Thursday, 09/12/2021 - 07:45|

“Cuộc thi kể chuyện, đọc thơ diễn cảm cho trẻ trong trường mầm non”

Thực hiện Chuyên đề “Phát triển ngôn ngữ cho trẻ trong trường mầm non”;

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng 39 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021), 30 năm thành lập trường (1991-2021).

Trường Mầm non xã Động Đạt tổ chức “Cuộc thi kể chuyện, đọc thơ diễn cảm cho trẻ trong trường mầm non” với hình thức thi qua các video kể chuyện, đọc thơ của trẻ. Đây là hình thức thi được tổ chức lần đầu tiên tại nhà trường nhằm thực hiện công tác tuyên truyền ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và tổ chức các hoạt động phù hợp với công tác phòng, chống dịch Covid trong nhà trường.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 08/11/2021 đến ngày 16/11/2021 và được sự ủng hộ, hưởng ứng của các bậc phụ huynh học sinh.

Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 83 video dự thi của các bé (nhà trẻ từ 18 tháng đến 36 tháng tuổi, mẫu giáo từ 3 tuổi đến 5 tuổi). Các video đã được đăng công khai trên trang facebook của nhà trường và đã được rất nhiều lượt tương tác trong các bài dự thi.

Ban tổ chức đã lựa chọn và xếp giải xuất sắc cho các bài thi có số điểm cao nhất (tính theo độ tuổi của trẻ). Kết quả như sau:

- Mẫu giáo lớn 5-6 tuổi: Bé Nông Hoàng Long (SBD 68)- Kể chuyện "Cáo Thỏ và Gà trống”.

- Mẫu giáo 4-5 tuổi: Bé Đỗ Bảo Châu (SBD 22) - Đọc thơ  “Cô giáo của em”.

- Mẫu giáo 3-4 tuổi: Bé Hà Duy Anh (SBD 20) - Đọc thơ “Lời chào”.

- Nhà trẻ 18-24 tháng và 24-36 tháng: Bé Nguyễn Quỳnh Anh (SBD 15)-  Đọc thơ “Yêu mẹ”.

- Giải “Video được yêu thích nhất”: Bé Lê Ngọc Thảo Chi (SBD 18) – Đọc Thơ “Cô giáo của em”.

Cuộc thi đã thể hiện sự phối hợp giữa phụ huynh và nhà trường trong công tác giáo dục trẻ. Tạo môi trường giáo dục lành mạnh để trẻ phát triển toàn diện. Đặc biệt, rèn cho trẻ kỹ năng giao tiếp, tự tin trong các hoạt động kể chuyện, đọc thơ nhằm mục đích phát triển ngôn ngữ cho trẻ trong trường mầm non. Đồng thời, tạo cơ hội để trẻ phát triển năng khiếu, khả năng nổi trội trong lĩnh vực phát triển ngôn ngữ.

Cuộc thi đã diễn ra theo đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp./.

Sau đây là môt số  hình ảnh tổng kết cuộc thi:

Năm 2021 : 10.016