Friday, 01/07/2022 - 20:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Xã Động Đạt

Các đồng chí lãnh đạo Huyện Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện thăm tặng quà thiếu nhi

Ngày 27/5/2022, Đoàn lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện và các ngành đoàn thể trong huyện đã đến dự và chúc mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 tại các nhà trường trên địa bàn huyện.

 

Đoàn do đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, UVBCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ Phú Lương đã đến dự Tổng kết năm học 2021- 2022 và vui tết thiếu nhi với cô và trò trường Mầm non xã Động Đạt. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Huyện đoàn.


Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, UVBCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ Phú Lương trao quà cho trường Mầm non Động Đạt (Ảnh: Thanh Tuấn)

Trường Mầm non Động Đạt hiện có tổng số 301 em học sinh, với 11 nhóm lớp và 1 lớp mẫu giáo ghép tại điểm trường Đồng Tâm với 25 học sinh. Trong những năm qua, nhà trường ngày càng nâng cao chất lượng dạy và học, năm học 2021- 2022 tỷ lệ huy động trẻ nhà trẻ của nhà trường tăng 7,4% so với năm học trước; Tỷ lệ huy động trẻ mẫu giáo đạt 96,8%, tăng 12% so với năm học trước. 100% trẻ đến trường được ăn bán trú; Trẻ đến trường được theo dõi sức khỏe theo định kỳ; 100% trẻ được bảo đảm an toàn về thể chất và tinh thần; tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%...
Vui tết thiếu nhi 1/6 với cô và trò nhà trường, đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, UVBCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ Phú Lương đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, học tập, vui chơi và biểu dương kết quả học tập, rèn luyện của các cháu. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã chúc các cháu đón Tết thiếu nhi vui vẻ, bổ ích; tích cực rèn luyện, phấn đấu chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.  Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể của xã và các thầy cô giáo tiếp tục dành sự quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa đối với thiếu nhi nói chung, trong đó đặc biệt quan tâm, giúp đỡ, động viên đến những trẻ em thuộc diện hộ nghèo để các em vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên học tập tốt. 


Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, UVBCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ Phú Lương trao 10 suất quà cho 10 cháu có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Thanh Tuấn)

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đã tặng quà Tết thiếu nhi của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cho cô và trò nhà trường và tặng 10 suất cho cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng.
Nhân dịp vui tết thiếu nhi đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã chia quà cho các cháu Mầm non trường Động Đạt.
Ngày 27/5/2022, Trường Mầm non xã Cổ Lũng đã tổ chức Trao bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, tổng kết năm học 2021 – 2022, trao quà thiếu nhi 1/6.  Đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Lương đã đến dự trao bằng công nhận cho nhà trường và trao quà nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1.6 cho các cháu của trường. 


Đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Lương trao bằng công nhận, tặng hóa chúc mừng Trường Mầm non Cổ Lũng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 (Ảnh: Văn Hùng)

Báo cáo kết quả năm học 2021 – 2022, Trường Mầm non xã Cổ Lũng có tổng số 20 nhóm lớp với 597 trẻ và 49 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong công tác dạy và học trường cũng chịu tác động của việc bùng phát đại dịch bệnh Covid – 19 do đó phải thường xuyên thay đổi lịch học, linh hoạt với nhiều hình thức học tập để vừa đảm bảo quy mô trường lớp và chất lượng giáo dục, vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh cho học sinh và cán bộ, giáo viên. Trong năm học trường có 32/32 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, 5/5 đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 6 đồng chí được công nhận chiến sỹ thi đua, còn lại đạt lao động tiên tiến. Chi bộ nhà trường đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công đoàn đề nghị công đoàn xuất sắc và tập thể nhà trường đề nghi công nhận lao động xuất sắc. Bên cạnh đó, nhà trường còn được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Tại buổi lễ đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Lương trao bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 của UBND tỉnh cho nhà trường; trao 10 xuất quà cho 10 cháu có hoàn cảnh khó và phát quá cho các cháu Nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.
Cùng ngày, đoàn lãnh đạo huyện do đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã thăm, tặng quà động viên các cháu thiếu nhi tại Trường Mầm non Yên Trạch. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Huyện đoàn Phú Lương


Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại Trường mầm non Yên Trạch đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện bày tỏ niềm vui mừng trước thành tích học tập của các em thiếu nhi. Đồng thời tặng quà và chúc các cháu chăm ngoan, học giỏi có một cái tết thiếu nhi vui vẻ đầm ấm. Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục quan tâm, chăm lo cho trẻ em; thực hiện tốt công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em; tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân xây dựng Quỹ bảo trợ trẻ em. 
Đồng thời, đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xóm trên địa bàn xã tổ chức các hoạt động vui chơi bổ ích và đảm bảo công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em, nhằm động viên các em nỗ lực học tập, rèn luyện, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tặng 10 xuất quà cho 10 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Yên Trạch. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hàng năm, thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo huyện và các ban ngành, đoàn thể đối với thiếu niên nhi đồng./.

                                                                                                                                                                               Tin và ảnh: Văn Hùng, Thanh Tuấn, Đức Thuận

Tác giả: Trường Mầm non xã Động Đạt
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 6
Tháng 07 : 9
Năm 2022 : 7.098