Wednesday, 29/09/2021 - 09:17|

Chuyên đề: “Giáo dục thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường trong trường Mầm non”

Thực hiện Kế hoạch số 477/SGDĐT- GDMN ngày 23/3/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên, “Giáo dục thích ứng với biến đổi khí hậu và môi trường trong trường mầm non”;

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lương tổ chức Chuyên đề: “Giáo dục thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường trong trường mầm non” Với sự tham gia của các đồng chí Phó Hiệu trưởng và giáo viên cốt cán của 17 trường mầm non trong toàn huyện.

Các đồng chí cán bộ quản lý và giáo viên tham dự chuyên đề đã được trao đổi về các nội dung giáo dục thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường; Dự các hoạt động có lồng ghép nội dung giúp trẻ rèn luyện kỹ năng thích ứng, ý thức ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường. Xây dựng môi trường cơ sở giáo dục xanh – sạch – đẹp.

Tất cả Cán bộ, giáo viên tham dự chuyên đề đã được dự giờ 06 hoạt động thực hành được tổ chức tại Trường Mầm non xã Yên Ninh và trường mầm non Thị Trấn Giang Tiên bao gồm:

- Hoạt động: PTNT - Tên bài: Khám phá sự kì diệu của không khí

- Hoạt động: PTNT -  Tên bài: Môi trường trong mắt bé.

- Hoạt động: PTNN - Tên bài: Thơ: Quê em vùng biển.

- Hoạt động: PTNT - Tên bài: Khám phá mưa, lũ.

- Hoạt động: PTNN - Tên bài: Truyện: Cóc kiện trời.

- Hoạt động: PTTM - Tên bài: Dạy hát: Bé quét nhà.

Tại Chuyên đề đồng chí Vũ Thị Hồng Hạnh - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị các trường xây dựng kế hoạch thực hiện chuyên đề phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường, phát huy vai trò của cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán trong việc thực hiện chuyên đề tại các đơn vị, tạo mọi nguồn lực để chuyên đề triển khai hiệu quả.

Các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán đã sôi nổi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai chuyên đề và góp ý xây dựng cho các hoạt động thực hành về giáo dục thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường trong trường mầm non được tổ chức tại Trường mầm non xã Yên Ninh và trường mầm non Thị Trấn Giang Tiên.

Chuyên đề đã diễn ra theo đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp.

Đồng chí: Vũ Thị Hồng Hạnh - Phó Trưởng Phòng GDĐT phát biểu chỉ đạo.

Sau đây là một số hình ảnh trong quá trình tổ chức:

Tin và ảnh: Tổ chuyên môn Mầm non

Năm 2021 : 6.345